Liên hệNgay

Một số lưu ý khi sử dụng xe tải đông lạnh - Phần 2: Trong quá trình vận chuyển

Thứ ba - 02/07/2019 23:19
Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sắp xếp, đóng hàng vào xe đông lạnh. Tiếp theo phần 2, TRAN AUTO sẽ hướng dẫn quý khách hàng trong quá trình vận chuyển thì cần chú ý những gì để đảm bảo hàng hóa luôn được tươi ngon.
Đầu tiên, bạn cần phải thường xuyên đo nhiệt độ bề mặt của các loại hải sản tôm, cá, ghẹ; các hàng nông sản hoa quả ướp lạnh, rau tươi và nhiệt độ tâm sản phẩm của hàng đông lạnh. Nếu trong điều kiện cho phép, bạn nên thực hiện thao tác này trước khi đóng hàng vào thùng xe đông lạnh.

Đối với hàng hoa quả và rau tươi cũng cần được kiểm tra kỹ càng trước khi chúng được làm lạnh. Bạn cần phải xem chúng có bị mốc, mất nước, khô héo, nhăn, mất màu, rách hay tróc vỏ, bầm dập, hỏng do nhiễm lạnh để kịp thời xử lý, tránh làm ảnh hưởng đến các nông sản khác.

Còn đối với mặt hàng hải sản đông lạnh thì phải được kiểm tra sự mất nước, xâm nhập của nước, bị sấy khô, vết lấm tấm đen, thay đổi màu sắc, mùi vị và kiểm tra có dấu hiệu nhiệt độ hàng hóa tăng sau đó bị làm lạnh lại hay không. Bên cạnh đó, thùng các-tông, khay đựng và bao gói phải được xem xét kỹ khả năng và tính thích hợp với chức năng bảo vệ hàng hóa trong suốt hành trình dài ngày.
 
mot so luu y khi su dung xe tai dong lanh 1

Điều quan trọng tiếp theo là hệ thống làm lạnh trên xe đông lạnh cần phải được theo dõi, kiểm tra thường xuyên bởi đại diện của người vận chuyển hay người kinh doanh kho bãi. Tối thiểu 4 lần/24 giờ và các báo cáo kiểm tra phải được hoàn tất ngay trước khi container được chuyển đi. Ngoài ra, nhiệt độ cài đặt và ghi chép nhiệt độ thường xuyên phải được kiểm tra chéo.

Cuối cùng là mỗi khi kiểm tra hệ thống làm lạnh thì việc kiểm tra tình trạng bên ngoài của container và các niêm chì (kể cả các niêm chì kiểm dịch bằng cách xoắn hay giật nhẹ) cũng phải được tiến hành. Phải kiểm tra số lượng niêm chì và đối chiếu với số lượng ghi trong hồ sơ kiểm tra. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, chủ tàu/đại lý phải được thông báo ngay lập tức để tiến hành khắc phục và ngăn ngừa những tổn thất có thể xảy ra.

Như vậy là trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn quản lý sản phẩm của mình trong suốt quá trình vận chuyển để luôn được tươi ngon. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục bàn đến vấn đề ghi chép nhiệt độ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây