Liên hệNgay

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Tải Đông Lạnh - Phần 4: Đóng Hàng Vào Container

Thứ ba - 23/07/2019 03:35
Trong phần 3 của bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn lưu ý đến kẹp chì và an toàn hàng hóa. Trong phần 4 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng hàng vào xe container, các bạn cùng theo dõi nhé!
 
Việc sắp xếp và đóng hàng chuẩn xác có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vận chuyển hàng hóa container lạnh. Tuy nhiên, điều này thường nằm ngoài sự kiểm soát của người vận chuyển. Người vận chuyển chỉ nhận được container khi chúng đã được đóng kín và niêm chì được cho biết rằng hàng hóa “như khai báo”.

Với loại hàng hóa đông lạnh thì mục đích là cung cấp khí lạnh lưu thông quanh hàng hóa nhằm giảm khả năng biến động nhiệt độ của các khu cận biên (trần, sàn, vách container). Với hàng ướp lạnh (hoa quả, rau tươi), luồng khí phải được bố trí để có thể lan tỏa, thấm qua các lớp hàng xếp trong container, loại bỏ hơi nóng thoát ra từ sản phẩm, CO2, etylen (nếu có), không khí ẩm hay các khí gas cặn lưu đọng trong quá trình bảo quản hàng trước đó.

Hàng hóa không bao giờ được xếp cao hơn vạch đỏ trong container nhằm tạo điều kiện cho luồng khí liên tục từ phía trước lưu thông vào trong. Mô hình xếp hàng lý tưởng là cách xếp cho phép luồng khí cấp di chuyển tự do trong khi vẫn giữ nguyên được sự ổn định của hàng hóa. Phải bố trí đủ khoảng trống phía trên và dưới khối hàng đã xếp để không khí có thể tự do luân chuyển.
 
mot so luu y khi su dung xe tai dong lanh phan 4 dong hang vao container

Quy trình đóng hàng đông lạnh rất đơn giản với điều kiện là chúng được đóng vào container đúng ở nhiệt độ chỉ định cài đặt cho hành trình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đóng hàng thành một khối vững chắc, không cần bố trí khoảng trống giữa khối hàng với thành container. Khi vận chuyển hàng đông lạnh phải luôn đóng van thông gió.

Điều quan trọng là phải đảm bảo khối hàng xếp phủ kín diện tích mặt sàn container hướng về phía sau các mép giới hạn sàn của thanh chữ "T" để tránh làm ngắt quãng và tăng hiệu quả của luồng khí lưu thông.

Trong những container lớn, nếu lượng hàng hóa không đủ phủ kín mặt sàn thì chúng phải được xếp có cùng độ cao. Vì lý do sắp xếp hàng trong container đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và an toàn hàng hóa khi vận chuyển nên trong trường hợp có nghi ngờ khi nhận đơn đặt hàng của người hàng thì cần tham khảo ý kiến chuyên gia.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đóng hàng hóa vào xe container, hy vọng bạn đã biết cách đóng hàng hóa vào xe đúng chuẩn để bảo quản hàng hóa được tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây