Tin tức

Mức phí đăng kiểm xe tải hiện nay là bao nhiêu?

14/02/2022 13:33

Đăng kiểm xe là một hình thức do cơ quan chuyên ngành kiểm định về chất lượng xe có đảm bảo chất lượng hay không. Hiện nay, mỗi tỉnh thành phố đều có 1 hoặc nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Công việc đăng kiểm sẽ gồm việc kiểm tra toàn bộ máy móc trong và ngoài của xe xem có đạt tiêu chuẩn như có chỗ nào chưa tốt, chưa ổn cần sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lái và cả những người tham gia giao thông khác.

Trong bài viết này, Tran Auto sẽ giới thiệu đến quý bác tài và khách hàng thời gian và mức phí khi đăng kiểm cho xe tải mới nhất năm 2022. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay nào?

Mức phí đăng kiểm xe tải hiện nay là bao nhiêu?

Biểu phí đăng kiểm xe tải được áp dụng theo thông tư số 238/2016/TT-BTC cấp ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính. Chi phí đăng kiểm của các loại xe mới và xe cũ đều bằng nhau, vì vậy các bác tài đừng lo việc đăng kiểm cho xe cũ sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Cụ thể, tuỳ theo từng dòng xe hay còn gọi là chủng loại phương tiện mà áp dụng các khoản lệ phí khác nhau:

USvZ2M9WZ9Qwh_dX0NhdFJVZ4D0WIhlQIJlNUZqW

Chu kỳ đăng kiểm cho xe tải là bao lâu?

Bên cạnh mức phí đăng kiểm xe tải thì chu kỳ đăng kiểm cũng rất cần thiết, để tránh bị phạt khi đang lưu thông trên đường thì việc kiểm tra thời gian hết hạn đăng kiểm, tiến hành bổ sung giấy tờ cần thiết là điều hết sức quan trọng. Có thể nói, đây là hành động hết sức cần thiết, là nghĩa vụ của mỗi bác tài, thời gian hết hạn đối với các loại xe không quá dài, trung bình khoảng từ 06 -12 tháng đối với các loại xe.  

Chu kỳ đăng kiểm cho xe tải là bao lâu?

Tuỳ thuộc vào từng loại xe mà chu kỳ đăng kiểm khác nhau. Theo phụ lục VII ban hành kèm thông tư 70/2012/TT-BGTVT, quy định chu kỳ đăng kiểm với các dòng xe tải như sau:

- Đối với ô tô tải các loại, ô tôc chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 7 năm thời hạn thì thời gian đăng kiểm lần đầu theo quy định là 24 tháng. Sau khi đăng kiểm lần đầu thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng. Nếu sau 24 tháng kể từ khi mua xe lần đầu và 12 tháng ở những lần sau mà không tiến hành đi đăng kiểm thì sẽ bị phạt.

- Đối với các loại ô tô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 7 năm thì thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 tháng. Sau đó mỗi 6 tháng, các bác tài phải mang xe đi đăng kiểm 1 lần.

- Đối với rơ mooc, sơ mi rơ mooc có thời gian sản xuất lên đến 12 năm thì thời gian đăng kiểm lần đầu là 12 tháng. Sau lần đầu, mỗi 12 tháng, bác tài phải mang xe đăng kiểm định kỳ.

- Đối với rơ mooc, sơ mi rơ mooc có thời gian sản xuất trên 12 năm có thời hạn đăng kiểm lần đầu là 24 tháng và chu kỳ đăng kiểm là 6 tháng định kỳ.

- Đối với các loại xe đã qua cải tạo như các loại xe tải, xe đầu kéo, rơ mooc, sơ mi rơ mooc...thời gian đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và chu kỳ là 6 tháng định kỳ. Theo đó, những loại xe thay đổi kết cấu hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành cơ giới có thời hạn đăng ký lần đầu là 12 tháng, sau đó đăng kiểm định kỳ 6 tháng.

Hi vọng với những thông tin mới nhất về việc đăng kiểm như trên sẽ giúp các bác tài hiểu thêm về việc đăng kiểm cũng như mang xe đi kiểm tra đúng thời hạn. Việc này không những đảm bảo an toàn khi di chuyển cho các bác tài mà còn an toàn cho nhiều người đi đường khi tham gia giao thông. Nếu cần hỗ trợ mua xe đóng thùng đông lạnh - bảo ôn vui lòng liên hệ 091.557.2662 hoặc Fanpage: Tran Auto để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan