Tin tức

Thói Quen Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Tải

03/03/2022 10:01

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi áp dụng các kỹ năng lái xe thân thiện với môi trường, người lái xe có thể giảm bớt 25% nhiên liệu tiêu hao và lượng khí thải ra ngoài môi trường so với cách lái xe thông thường. Những thay đổi dù nhỏ bé trong cách bạn lái xe cũng có thể mang lại những hiệu quả lớn lao trong các thói quen tiết kiệm nhiên liệu.

Như vậy, rõ ràng các thói quen lái xe thường ngày mà thậm chí bạn không nhận ra, đang góp phần khiến bạn “ném tiền qua cửa sổ”. Phần lớn mọi người cho rằng một chiếc xe tải tiết kiệm nhiên liệu hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất, mà không biết rằng các thói quen lái xe đúng cách mới là cách tốt nhất giúp bạn giảm chi phí nhiên liệu một cách hiệu quả. Chính vì lẽ đó, trên thực tế chỉ cần một số mẹo đơn giản cũng có thể giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường.

Thói Quen Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Tải

 

Thói Quen Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Tải

1. Lái xe từ tốn

Những thói quen lái xe như phóng nhanh, phanh gấp có thể khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng, phanh sớm và êm và nếu trong giới hạn an toàn, không nên đổi làn đường đang chạy. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

2. Lái xe chậm lại

Lái xe với tốc độ cao lãng phí rất nhiều nguyên liệu. Khi lái xe với tốc độ 90km/h thay vì 100km/h, bạn đã tiết kiệm từ 10 tới 15% nhiên liệu. Đồng thời, bạn nên chạy ở tốc độ ổn định. Mỗi khi bạn nhấn mạnh chân ga, sẽ có nhiều nhiên liệu được bơm vào động cơ hơn, đôi khi là quá mức cần thiết. Sử dụng hệ thống kiểm soát tốc độ bất cứ khi nào có thể trên đường cao tốc sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

3. Tắt máy khi dừng chờ

Hiện nay các động cơ không cần thời gian làm ấm máy. Bạn nên cho xe di chuyển ngay sau khi khởi động, tránh để máy chạy không tải. Việc nổ máy khi dừng chờ sẽ làm tăng lượng khí thải ra và tiêu tốn nhiên liệu. Trong trường hợp không cần thiết, hãy tắt máy nếu xe đứng yên hơn 30 giây, giúp tránh lãng phí nhiên liệu.

4. Cắt giảm những hàng hóa không cần thiết

Nhắc đến xe tải thì mặc nhiên chúng phải chở hàng, thậm chí chở nặng. Tuy nhiên, có một nguyên tắc rằng khối lượng hàng hóa chứa trên thùng xe hoặc trong xe càng nhẹ, nhiên liệu cần để tăng tốc càng ít. Vì vậy, khi đã hoàn thành xong đoạn đường chở hàng, bạn nên bốc dỡ hàng hóa xuống, đừng để đồ lâu dài trên xe. Như vậy, sẽ góp phần hạn chế tối đa lượng nhiên liệu tiêu hao không cần thiết.

5. Giảm lực cản gió

Phương tiện của bạn vốn được thiết kế để giúp giảm tối đa sức cản của gió. Do đó, khi chở một vật lớn, sức cản của gió sẽ tăng lên nhiều. Nếu bạn đi một quãng đường dài, hãy cố gắng sắp xếp các đồ đạc trong thùng xe. Ngoài ra, đóng kính cửa cũng giúp giảm sức cản của gió. Càng ít lực cản, càng tiết kiệm nhiều nhiên liệu.

Hy vọng những chia sẻ của Tran Auto giúp ích được cho các bác tài. Trong tháng 03, Tran Auto khuyến mãi lớn cho khách hàng kịp mua xe Hino XZU650 thùng đông lạnh sẽ được tặng ngay 12 triệu đồng cũng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua xe tải đóng thùng bảo ôn, đông lạnh tại Tran Auto.

Nếu cần hỗ trợ mua xe đóng thùng đông lạnh - bảo ôn vui lòng liên hệ 091.557.2662 hoặc Fanpage: Tran Auto để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY

Họ tên (*)
Email (*)
Số điện thoại (*)

 

Bài viết liên quan