Tin tức

BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE CƠ GIỚI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

18/08/2021 16:36

Trong quá trình sử dụng xe, không ai có thể lường trước được mọi thứ, kể cả những rủi ro có thể gặp phải. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới là một sự đảm bảo, giúp chủ sở hữu giảm bớt gánh nặng chi phí, khắc phục nhanh các thiệt hại khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Là phương tiện có giá trị cao, chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng sẽ là một khoản không nhỏ đối với nhiều người nếu chẳng may chiếc xe gặp sự cố. Đó là lý do mà chủ sở hữu rất quan tâm đến các gói bảo hiểm xe cơ giới, bao gồm bảo hiểm vật chất.   

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới là gì?

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới là gói bảo hiểm tự nguyện, không mang tính bắt buộc. Mặc dù vậy, loại bảo hiểm xe tải này lại rất cần thiết vì có thể giúp chủ xe giảm bớt những gánh nặng về tài chính nếu gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra như mất cắp hay tai nạn ngoài ý muốn.

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới hỗ trợ chủ sở hữu xe trước những rủi ro bất ngờ

Có thể nói, bảo hiểm vật chất đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ thân vỏ và máy móc thiết bị của xe cơ giới. Khi có sự cố xảy ra, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán, bù đắp chi phí để khắc phục các thiệt hại như bị móp méo, trầy xước, cháy nổ, mất cắp…

Tuy nhiên, phạm vi và giá trị được bảo hiểm còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm đã mua. Dựa vào nhu cầu, khả năng tài chính và giá trị của chiếc xe, chủ sở hữu có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm vật chất xe cơ giới có mức giá phù hợp.

Một số gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe cơ giới phổ biến

Khác với bảo hiểm bắt buộc, gói bảo hiểm vật chất có phần linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào hãng xe, giá trị xe, chính sách bảo hiểm của đơn vị bảo hiểm và lựa chọn của khách hàng mà dịch vụ bảo hiểm cũng khác nhau. Dưới đây là một số gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe cơ giới phổ biến:

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe cơ giới

Xe tải luôn tiềm ẩn các rủi ro mất cắp phụ tùng như gương, đèn, logo… Nếu xảy ra, những thiệt hại này có thể được giảm trừ tối đa nếu chủ sở hữu xe đã mua gói bảo hiểm phụ tùng xe cơ giới.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng có thể chi trả cho các rủi ro bị mất gương, đèn xe,...

Khi bị mất một hoặc nhiều bộ phận trên thân xe, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị mất cắp phụ tùng đều được bảo hiểm chi trả. Một số trường hợp ngoại lệ như: mất tại bãi gửi xe có thu phí, vượt quá số lần mất cắp theo quy định trong hợp đồng hoặc mất mà không báo kịp thời.

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng là một quyền lợi bảo hiểm nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Tùy theo chính sách của công ty bảo hiểm, quyền lợi này có thể có sẵn hoặc mua kèm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Vì vậy, cần xem xét kỹ quyền lợi bảo hiểm để mua bổ sung nếu không có sẵn trong gói bảo hiểm vật chất xe tải.

Bảo hiểm thủy kích, ngập lụt

Xe bị thủy kích hay ngập lụt là hiện tượng nước tràn vào buồng đốt của xi-lanh khiến động cơ của xe bị ẩm ướt, dẫn đến chết máy đột ngột. Nếu tiếp tục nổ máy hoặc không được sửa chữa kịp thời, động cơ sẽ bị hư hại.

Bảo hiểm thủy kích giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa khi xe bị ngập lụt

Động cơ được xem là phần quan trọng nhất của mỗi chiếc xe, việc sửa chữa mất khá nhiều thời gian và tốn kém. Do đó, nhiều chủ phương tiện lựa chọn mua gói bảo hiểm vật chất xe cơ giới có thêm quyền lợi bảo hiểm thủy kích để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này. Đặc biệt, trong điều kiện khí hậu và điều kiện hạ tầng đô thị Việt Nam thì dịch vụ này càng cần thiết.

Bảo hiểm thủy kích là một quyền lợi nằm trong bảo hiểm vật chất xe cơ giới, có thể có hoặc không tùy thuộc vào chính sách của công ty bảo hiểm. Do đó, khách hàng cần nghiên cứu kỹ và mua kèm bảo hiểm thủy kích nếu nó không có sẵn trong quyền lợi bảo hiểm. Chi phí mua quyền lợi bảo hiểm bổ sung này thường chiếm khoảng 0,2 – 0,5% giá trị xe.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ

Đây là quyền lợi bảo hiểm được áp dụng đối với các thiệt hại do tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe hoặc lái xe trong các trường hợp:

- Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm trong trường hợp va chạm với xe hoặc vật thể khác, bị vật thể khác rơi trúng.

- Hỏa hoạn, cháy nổ hoặc tai nạn bất khả kháng do thiên tai như lũ lụt, động đất, sóng thần…

- Mất toàn bộ xe do trộm cắp (có kết luận điều tra của cơ quan có thẩm quyền).

- Hư hỏng do hành vi cố ý phá hoại của người khác ngoài chủ xe, đại diện hợp pháp của chủ xe, người được bảo hiểm, lái xe, người được giao quyền sử dụng xe.

Đây cũng là quyền lợi chính nằm trong bảo hiểm vật chất xe cơ giới, giúp chủ xe khắc phục thiệt hại nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất khi gặp rủi ro bất ngờ. Phạm vi và giá trị được chi trả tùy vào chính sách của công ty bảo hiểm và quyền lợi của gói bảo hiểm khách hàng đã mua, thường được quy định chi tiết trong hợp đồng bảo hiểm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất xe cơ giới với các gói dịch và quyền lợi đa dạng, mức phí khác nhau. Mặc dù không phải là loại bảo hiểm xe tải bắt buộc nhưng lại rất cần thiết, đặc biệt là với những chiếc xe có giá trị cao. Vậy nên, các chủ sở hữu xe tải nên tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc mua gói bảo hiểm phù hợp để đảm bảo lợi ích tốt nhất trước các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. 

Ưu đãi 100% bảo hiểm vật chất xe cơ giới và bảo hiểm TNDS lên đến 52 triệu đồng

Với mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng vượt qua đại dịch, cơ sở đóng thùng Tran Auto kết hợp cùng với Công ty Đại Phát Tín - Đại lý 3S hàng đầu của Hino Motors Việt Nam đưa đến chương trình ưu đãi đặc biệt: TẶNG 100% BẢO HIỂM VẬT CHẤT VÀ BẢO HIỂM TNDS với tổng giá trị lên đến 52 TRIỆU ĐỒNG. Theo đó, khách hàng mua xe Hino Đại Phát Tín - đóng thùng Tran Auto sẽ nhận được khuyến mãi nhân đôi với gói bảo hiểm vật chất và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Ngoài ra, khách hàng còn được tham gia CTKM “Bảo Hiểm Trọn Niềm Vui” với ưu đãi lên đến 25 triệu. Tran Auto còn hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp và vay vốn nhanh chóng.

Đây chính là “chiếc phao cứu sinh” giữa mùa dịch cho các bác muốn mua xe đóng thùng kịp có xe chạy khi hết dịch. Đây cũng là cơ hội “vàng” để khách hàng tậu xe chở hàng. Do đó, mua xe tải đóng thùng thời điểm này là lựa chọn có cơ sở khi mua xe giá hời kèm nhiều chương trình khuyến mãi tốt nên khả năng thu hồi vốn và sinh lời rất cao.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY

Họ tên (*)
Email (*)
Số điện thoại (*)

Để được hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ với Tran Auto qua số Hotline 091.557.2662 hoặc Fanfage: Tran Auto để nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể hơn về đóng thùng thùng xe tải giá rẻ.

Bài viết liên quan